Forum
ברוך הבא, אורח
שם משתמש סיסמה זכות אותי

TOPIC: What borrowers need to know about bank loan intere

What borrowers need to know about bank loan intere 4 ם 4 ימים ago #421

  • marypiper001
  • marypiper001's Avatar
  • מנותקים
  • New Member
  • Posts: 8
  • קארמה: 0
Những điều mà người đi vay cần biết về lãi suất vay ngân hàng

Khi lựa chọn sản phẩm vay của các ngân hàng, chắc hẳn lãi suất là yếu tố mà bạn quan tâm hàng đầu, đây cũng là công cụ chính được ngân hàng sử dụng để thu hút khách hàng tới vay vốn. Nếu bạn đang có ý định
Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng ★★★────── CLICK XEM NGAY để mua nhà hay mua xe, hãy tham khảo ngay lãi suất vay tín chấp ngân hàng mới nhất của những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam dưới đây.Lãi suất vay ngân hàng

Lãi suất vay ngân hàng là gì?

Lãi suất vay ngân hàng là tỷ lệ phần trăm giữa tiền vốn gửi vào hoặc cho vay với mức lãi trong một thời kỳ cụ thể do ngân hàng quy định hoặc thỏa thuận phù hợp với hệ thống ngân hàng. Như vậy, lãi suất thể hiện tỷ lệ phần trăm của số tiền gốc trong khoảng thời gian thường là một năm.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng

Lãi suất cố định
Là lãi suất được ấn định cụ thể trong hợp đồng vay, không thay đổi bởi những biến động trên thị trường. Theo đó, tiền lãi được xác định trước và luôn cố định, thông thường chỉ áp dụng cho vay ngắn hạn.

Ví dụ: Một người khi vay với số tiền 15 triệu của ngân hàng trong vòng 1 năm, lãi suất cố định 12%/ năm.

Số tiền phải đóng hàng tháng = (Tiền gốc + lãi)/tháng = 15 triệu/12 tháng + 15 triệu*1%/tháng = 1.400.000 đồng.

Lãi suất thả nổi
Là lãi suất thay đổi theo từng thời kỳ, tức là nó có thể lên xuống theo lãi suất thị trường. Mức điều chỉnh lãi suất này sẽ dựa theo thỏa thuận của ngân hàng và khách hàng, được quy định rõ trên hợp đồng. Kỳ điều chỉnh lãi suất có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm/lần.

Ví dụ: Một người đi vay cũng với số tiền 15 triệu đồng trong 1 năm nhưng trong 6 tháng đầu chịu lãi suất 0,8%/tháng, 6 tháng sau lãi suất thả nổi và ước tính 1,25%/tháng.

Số tiền người đó cần trả hàng tháng trong giai đoạn 6 tháng đầu là: 15 triệu/12 tháng + 15 triệu *0,8% = 1.370.000 đồng.

Số tiền trả hàng tháng trong 6 tháng sau: 15 triệu/12 tháng + 15 triệu*1.25% = 1.437.500 đồng.

Nếu so sánh với mức lãi suất cố định, số tiền người này phải trả trong 6 tháng đầu nhỏ hơn, nhưng trong 6 tháng sau thì chắc chắn phải đóng cho ngân hàng số tiền cao hơn.

Khi lãi suất trên thị trường tăng, người đi vay sẽ chịu thiệt và ngược lại khi lãi suất giảm, người đi vay có lợi.

Xem thêm:
https://www.anphabe.com/market-place/q/vay-tin-chap-tieu-dung-lai-suat-thap-dich-vu-cho-vay-tieu-dung-online-ca-nhan/25548/answer ◀◀◀──────XEM XEM

Lãi suất vay tín chấp mới nhất của các ngân hàng uy tín hiện nay

Vietcombank
Với chủ trương hỗ trợ khách hàng trong thực hiện kế hoạch tiêu dùng, ngân hàng Vietcombank phát động chương trình cho vay tiền mặt với mức lãi suất ưu đãi 7%/năm. Cụ thể nếu khách hàng vay tiêu dùng 12 tháng trở xuống, lãi suất 7%/năm đối với 06 tháng đầu, vay thời hạn từ 1 - 2 năm mức lãi suất 7,2%/năm trong 06 tháng đầu, vay từ 2 năm trở lên lãi suất 7,2%/năm trong 12 tháng đầu.

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: khoản vay dao động từ 25 - 500 triệu, lãi suất ưu đãi 0,85% - 1,3%/tháng, thời hạn vay 1 - 5 năm, thủ tục đơn giản.

Vay tín chấp theo lương nhận tiền mặt, cho giáo viên, bác sĩ, bộ đội với mức lãi suất ổn định 8%/năm.

VPBank
VPBank áp dụng mức lãi suất cho vay tín chấp theo lương chuyển khoản 0,81% - 1,5%/tháng, lãi suất theo lương nhận tiền mặt lãi 1,66% - 2,17%/tháng.

Số tiền có thể vay ngân hàng tp bank tối thiểu 10 triệu đồng, tối đa 500 triệu đồng, phụ thuộc vào thu nhập người đi vay.

Tùy vào khả năng chi trả mà khách hàng chủ động lựa chọn mốc thời gian phù hợp từ 6 tháng đến 60 tháng.

ACB
ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, với hệ thống chi nhánh rộng khắp có hơn 9.000 nhân viên làm việc, với nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

Sau 21 năm hình thành và phát triển, ACB luôn khẳng định vị thể của mình là một trong số ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Khi vay ngân hàng acb, lãi suất được tính như sau:

Lương >=15 triệu: lãi suất 10%/năm tính trên nợ gốc ban đầu hoặc 17%/năm trên dư nợ giảm dần.

Lương <15 triệu: lãi suất 11%/năm tính trên nợ gốc ban đầu, hoặc 18%/năm trên dư nợ giảm dần.Lãi suất mới nhất của các ngân hàng uy tín

BIDV
Từ ngày 21/05/2018 đến 30/09/2018 (hoặc đến hết quy mô giải ngân 10.000 tỷ đồng), BIDV triển khai gói tín dụng trung dài hạn “Hợp tác bền lâu” với nhiều ưu đãi hấp dẫn:

(1) Lãi suất chỉ từ 7%/năm trong 06 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu hoặc.

(2) Từ 7.5%/năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.

(Lãi suất thực tế áp dụng theo từng chi nhánh BIDV)

Chương trình áp dụng với các khoản vay giải ngân mới có thời gian vay tối thiểu 36 tháng. Các khách hàng cá nhân ➜➜➜ Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân
trung hoặc dài hạn phục vụ hoạt động SXKD, nhu cầu nhà ở, vay mua ô tô đều được áp dụng lãi suất ưu đãi trong chương trình này.

Techcombank
Techcombank áp dụng mức lãi suất vay tín chấp là 13,78%/năm. Khoản vay lên đến gấp 10 lần thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng, thời gian vay dao động từ 6 - 60 tháng. Đặc biệt điều mà rất nhiều khách hàng hài lòng về ngân hàng Techcombank là thời gian duyệt hồ sơ vay nhanh chóng, thông thường chỉ mất tối đa 2 ngày.
המנהל ביטל גישת כתיבה ציבורית.
הדף נטען תוך: 0.163 שניות

פעילות בעמותה

חדשות עמותת קש"ב

האתר הוקם על ידי פיקאס בניית אתרים, עיצוב אתרים, קידום אתרים